Công nghệ ECONAVI là gì?

ECONAVI là một công nghệ cảm biến hiện đại được tích hợp trên các thiết bị gia dụng Panasonic

Cùng Điện máy Khôi Nguyên tìm hiểu thêm về công nghệ mới này nhé!

1. Công nghệ ECONAVI là gì?

ECONAVI được biết đến là công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Công nghệ này được nghiên cứu và phát triển đầu tiên bởi Panasonic vào năm 2010. Hiện nay các công ty khác cũng đang phát triển những công nghệ tương tự để làm lợi thế cạnh tranh riêng của họ.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, công nghệ ECONAVI được cải tiến và thông minh hơn rất nhiều nhờ vào sự ra đời của 5 loại cảm biến trong cùng 1 công nghệ: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

2. Công nghệ ECONAVI có trên những sản phẩm nào?

Hầu hết những sản phẩm mới của Panasonic đều được tích hợp công nghệ này. Có thể kể đến một vài thiết bị như: điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc không khí, máy rửa bát….

 

 

Econavi là gì
Econavi trên điều hòa Panasonic
Econavi có trên sản phẩm máy lọc không khí Panasonic
Econavi có trên sản phẩm máy lọc không khí Panasonic


 3. Có nên mua những sản phẩm sử dụng công nghệ ECONAVI

Có ý kiến cho rằng, công nghệ ECONAVI trên điều hòa không hiệu quả khi sử dụng tại môi trường khí hậu Việt Nam hay không cảm nhận được sự tối ưu của công nghệ này. Tuy nhiên chúng ta hãy cùng nhìn lại công nghệ này hoạt động như nào?

Ví dụ trên lò vi sóng Panasonic sử dụng công nghệ ECONAVI, cảm biến này sẽ phát hiện ra vị trí của thức ăn ở trong lò và chỉ hâm nóng những thức ăn đó. Làm như vậy, thức ăn của bạn sẽ được hâm nóng/làm chín ở nhiệt độ tối ưu.

Cũng tương tự với nồi cơm điện, ECONAVI góp phần giúp cơm được dẻo hơn, hay đối với tủ lạnh sẽ bảo quản thức ăn một cách hiệu quả hơn.

Đồ gia dụng là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ nói riêng và gia đình bạn nói chung.

Chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và bao nhiêu gánh nặng công việc nhờ những đồ gia dụng thông minh hiện đại

Sử dụng công nghệ ECONAVI có thể giúp hóa đơn tiền điện của gia đình bạn giảm đi đáng kể

Tham khảo một số sản phẩm của Panasonic tại đây: https://dienmaykhoinguyen.vn/panasonic